Dự toán chi phí thiết kế và thi công quán cafe chính xác

Dự toán chi phí thiết kế và thi công quán cafe chính xác giúp việc kinh doanh quán cafe của chủ đầu tư diễn ra đúng kế hoạch và dễ dàng thành công hơn. Vì vậy khi dự toán bạn có thể nắm bắt được những hạng mục cần chuẩn bị khi có ý định kinh doanh quán cafe. Dưới đây là một số kinh nghiệm và cách dự toán chi phí giúp bạn chuẩn xác hơn. Hãy cùng theo dõi nhé. 

Kinh nghiệm dự toán chi phí – Tìm hiểu thị trường 

Dự toán chi phí thiết kế và thi công quán cafe không phải là việc lên một con số tùy ý mà nó cần phải được đưa ra dựa trên thực trạng cũng như các số liệu thực tế. Vậy nên để có thể dự toán chi phí một cách chuẩn xác nhất, chủ đầu tư trước tiên cần phải tìm hiểu về thị trường, về những điều kiện kinh doanh. 

Chẳng hạn, khi bạn dự toán chi phí setup quán cafe về mặt bằng kinh doanh, bạn cần phải tìm hiểu xem khu vực bạn định kinh doanh có mức giá thuê là bao nhiêu. Bạn không thể áp mức giá thuê của khu vực này vào khu vực kia bởi tùy thuộc vào những ưu điểm, hạn chế của khu vực mà giá trị thuê cũng có sự thay đổi.

Không chỉ là mặt bằng, mà chi phí thiết kế quán cafe, thi công quán cafe, chi phí nguyên vật liệu sử dụng trong quán cafe của bạn cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào từng khu vực địa lý. Cũng như điều kiện kinh doanh của khu vực. Chính bởi vậy mà chủ đầu tư cần phải nghiên cứu và xem xét về các yếu tố thị trường trước khi bước vào giai đoạn dự toán. Điều này sẽ cho bạn những số liệu sát với thực tế nhất, hạn chế rủi ro, sự chênh lệch trong việc chuẩn bị nguồn tài chính đầu tư của bạn.

Dự toán chi phí thiết kế quán cafe phù hợp với mô hình kinh doanh 

Mô hình kinh doanh quán cafe hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú từ kinh doanh quán cafe truyền thống, cafe hiện đại, sang trọng, cafe kết hợp với trà sữa, bánh ngọt….. Chính bởi vậy, chủ đầu tư nên dự toán chi phí setup quán cafe dựa theo mô hình kinh doanh của mình để kết quả dự toán chính xác hơn. Dựa trên việc dự toán chi phí thiết kế và thi công quán cafe bạn cũng có thể biết được mô hình kinh doanh có phù hợp với mức chi phí của bạn hay không.Từ đó sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với nguồn vốn mà vẫn đảm bảo kết quả kinh doanh hiệu quả.

Một số mô hình kinh doanh quán cafe mà chủ đầu tư có thể tham khảo hiện nay đó là mô hình thiết kế quán cafe mở, thiết kế quán cafe container. Hoặc thiết kế quán cafe mang phong cách hiện đại với không gian check -in đẹp mắt. Bạn có thể lên dự toán chi phí setup quán cafe dựa trên một số mô hình này cho việc kinh doanh của mình, nó không chỉ phù hợp với điều kiện của nhiều chủ đầu tư mà còn chiếm được sự yêu thích của khách hàng.

Dự toán chính xác dựa trên bảng liệt kê hạng mục 

Ví dụ về bảng giá nội thất quán cafe

Nhiều chủ đầu tư tự tính trong đầu hoặc nhẩm tính khi dự toán chi phí setup quán cafe. Điều này dẫn tới một hệ quả đó là việc chủ đầu tư chỉ dự toán những hạng mục lớn mà bỏ qua nhiều hạng mục nhỏ. Nó khiến cho kết quả dự toán chi phí thiếu chính xác hơn. Điều này sẽ gây khó khăn cho chủ đầu tư trong việc tính toán chi phí cho việc kinh doanh quán cafe của mình. 

Để hạn chế điều này, chủ đầu tư nên lập bảng dự toán và liệt kê toàn bộ các hạng mục cần thiết. Việc dự toán chi phí setup quán cafe sẽ hiệu quả hơn và không bị bỏ sót nếu bạn liệt kê theo từng hạng mục như thiết kế, thi công, thiết bị quán cafe, nhân công, quảng cáo, marketing….. Với phương án này, chắc chắn việc dự toán của bạn sẽ chính xác và hiệu quả hơn rất nhiều.

Nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên nghiệp

Việc dự toán chi phí thiết kế quán cafe hiện nay vô cùng phức tạp với nhiều nội dung khác nhau. Nó đòi hỏi người dự toán phải có trình độ chuyên môn hoặc kỹ năng để có thể dự toán mức chi phí phù hợp với từng nội dung. Vậy nên hầu hết nó trở nên khó khăn với chủ đầu tư, đặc biệt là những người mới kinh doanh.

Vì thế nếu bạn muốn việc dự toán trở nên chính xác, tiết kiệm chi phí và hiệu quả hơn. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Minh Kiệt Design với kinh nghiệm thiết kế, setup quán cafe cùng chuyên môn cao. Chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán chi phí thiết kế và thi công quán cafe 1 cách hiệu quả. Đảm bảo bạn sẽ có 1 không gian quán cafe đẹp, đặc biệt là nâng cao doanh thu và thu hút khách hàng. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo