Gợi ý mẫu thiết kế menu quán cafe đẹp

Thiết kế menu quán cafe đẹp và ấn tượng với khách hàng cũng có đóng góp không nhỏ giúp bạn kinh doanh thành công. Vậy làm thế nào để thiết kế menu phù hợp với định hướng kinh doanh của bạn hãy cùng xem ngay bài viết sau đây nhé. 

Phân loại nhóm đồ uống hấp dẫn ánh mắt khách hàng 

Trước khi thiết kế menu bạn cần xác định trước thức uống chủ đạo của quán là gì? Gồm những loại nào và có tất cả bao nhiêu món. Những thức uống ngon nhất sẽ được thiết kế ở trang đầu để tạo sự chú và dấu ấn riêng. Dưới đây là 1 số phân loại nhóm đồ uống cơ bản: 

  • Các loại cafe cơ bản: cafe truyền thống (cafe đen pha phin, cafe sữa…), các loại cafe mới lạ (cafe dừa, cafe bơ, cafe kem, cafe trứng…), các loại cafe pha máy (Espresso, Latte, Cappuccino…).
  • Các loại thức uống dinh dưỡng: nước ép, sinh tố, yaourt…
  • Nhóm menu trà: trà trái cây, trà hiện đại, trà túi lọc, trà sữa…
  • Menu các loại kem với các mùi vị khác nhau, bán theo viên hay một combo.
  • Các loại nước uống thông dụng: nước ngọt, soda, nước suối…
  • Các loại điểm tâm sáng, món ăn trưa, món ăn vặt.

Sắp xếp vị trí đồ uống trên menu

Việc tự thiết kế menu cafe cho phép bạn linh hoạt thay đổi theo thị trường, thay đổi theo nhu cầu của khách hàng. Mỗi một kiểu menu sẽ có những vị trí mà khách hàng nhìn vào đầu tiên. Những điểm đó sẽ là nơi bạn đặt những món bán chạy nhất hoặc những loại thức uống độc đáo của quán.

Giá bán đồ uống 

Để tạo cảm giác đồ uống của bạn rẻ hơn và kích thích nhu cầu mua của khách hàng hãy để giá lẻ thay vì giá chẵn. Ví dụ cốc cafe của bạn có giá 40.000 thì bạn có thể để giá trên menu là 39.000. Tuy giá trị tương đương nhau nhưng khách hàng sẽ thích mức giá đó hơn. 

Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Menu Đồ Uống

Thiết kế menu quán cafe hấp dẫn và ấn tượng nhưng cũng cần thể hiện và làm nổi bật concept của quán. Theo nhiều nghiên cứu, khách hàng thường có hai xu hướng về hình ảnh: thích hình ảnh lớn, màu sắc trung thực và không thích quá nhiều chi tiết. Vì vậy dưới đây là 1 số gợi ý cho bạn để thiết kế menu đồ uống: 

Màu sắc bắt mắt 

Về màu sắc, nếu không có concept màu sắc chung bạn nên ưu tiên màu xanh nước biển vì đây là mà sắc khiến khách hàng có cảm giác khát và muốn uống nhiều hơn. Nếu quán thức uống của bạn có phục vụ thêm đồ ăn thì màu đỏ cũng có thể là một sự lựa chọn vì màu đỏ làm khách hàng có cảm giác đói và kích thích việc gọi các món nóng.

Bố cục của menu 

Một menu cơ bản sẽ gồm 3 phần chính: tên món, mô tả và giá. Mô tả càng chi tiết khách hàng càng thích. Nếu món soda mùa hè có thêm dòng mô tả hấp dẫn thế này hẳn khách hàng sẽ rất hứng thú: “soda mùa hè tươi mát với chanh tươi và hương thơm của lá bạc hà.”

Thiết kế font chữ 

Bạn nên lựa chọn những font chữ to tròn, dễ đọc, không bị lỗi font khi sử dụng tiếng Việt. Các dòng chữ không dính sát nhau, khách hàng sẽ khó đọc và tạo cảm giác khó chịu. Màu chữ đậm nên sử dụng đối lập hợp lý như trên nền sáng (nền trắng chữ đen, chữ nâu…), trên nền tối (nền xám đen, chữ trắng…).

Bí mật khi thiết kế menu quán cafe 

Theo nghiên cứu, khách hàng sẽ tập trung vào các chi tiết ở góc bên phải phía trên khi nhìn vào menu. Chính vì vậy, các quán thức uống sẽ chọn những món mình muốn bán nhất cho vào góc bên phải menu. Kèm với đó là hình ảnh, mô tả hấp dẫn, kích thích khách hàng chọn món. Cũng chính sự đặc biệt của góc bên phải ấy mà hầu như những món kèm giá đắt nhất thường không được đưa vào vị trí này.

Như vậy với những lưu ý thiết kế menu quán cafe mà Minh Kiệt chia sẻ bạn sẽ tạo được dấu ấn riêng trong lòng khách hàng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo