Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng hiệu quả cao

Mô hình kết hợp kinh doanh cafe và ăn sáng có thể thu hút đối tượng khách hàng đông đảo vào mỗi sáng. Khi cuộc sống ngày càng bận rộn thì con người chúng ta sẽ ưu tiên những chỗ thuận tiện và kết hợp nhiều nhu cầu với nhau. Vì thế nếu bạn đang có ý định mở quán cafe ăn sáng thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

Bí quyết mở quán cafe ăn sáng đông khách 

Lựa chọn địa điểm phù hợp 

Với đối tượng khách hàng tiềm năng là dân văn phòng, quán cafe kết hợp đồ ăn sáng nên mở ở các khu vực tập trung nhiều văn phòng hoặc ở các trục đường chính dẫn đến các khu văn phòng. Sự tiện lợi trong việc di chuyển từ quán đến nơi làm việc là một lợi thế to lớn, giúp quán của bạn có thể thu hút và giữ chân được khách hàng.

Menu quán phong phú 

Một kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng thành công đó chính là từ bước xây dựng thực đơn của quán. Để thu hút khách hàng, ngoài thức uống đa dạng, món ăn cũng nên phong phú, thay đổi mỗi ngày để tăng khả năng cạnh tranh với các quán khác. Nhiều quán cafe kết hợp đồ ăn sáng hiện nay chọn đi theo hai hướng để đa dạng hóa món ăn mỗi ngày chỉ phục vụ một món ăn sáng nhất định như bún, phở, hủ tiếu, bánh mì ốp la….

Nếu quán hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp thì bạn có thể kinh doanh các loại thức ăn mang hương vị châu âu như: mì ý, hamburger, bánh sừng bò, bánh nướng xốp Anh… Để làm phong phú thực đơn đồ uống ngoài cafe ra các bạn có thể bổ sung trà, sữa, nước trái cây, sinh tố…. để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Tuyệt nhiên không có quán nào kinh doanh mô hình cà phê kết hợp đồ ăn sáng mà chỉ bán có duy nhất một món ăn.

Ngoài ra, hãy tính toán bạn phải bán bao nhiêu cốc cafe, đồ ăn sáng mỗi ngày mới hòa vốn, và bao nhiêu thì bạn mới có lãi? Chi phí thay thế sản phẩm là bao nhiêu? Chi phí mua nguyên liệu làm đồ ăn sáng là bao nhiêu? Tuyệt nhiên, một lời khuyên cho bạn đó là đừng để “giá trên trời” bởi khách hàng thực sự chỉ bỏ tiền ra với những thứ xứng đáng. Hãy định giá đồ ăn, đồ uống của mình hợp lý nhé.

Điểm nhấn trong không gian 

Không gian quán cafe chính là công cụ hoàn hảo để bạn khuếch trương điểm khác biệt của quán cafe. Và chính không gian quán cafe sẽ quyết định khách hàng có bước vào quán của bạn hãy không. Do đó hãy  tận dụng lợi thế này với các bản thiết kế quán cafe đẹp, thu hút nhất hiện nay. 

Đóng góp không nhỏ đến sự thành công khi kinh doanh quán cafe, thiết kế không gian quán cafe nên phù hợp với đối tượng khách hàng và ý tưởng kinh doanh bạn xây dựng. 

Kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng hiệu quả nằm ở cách trang trí cũng như cách bố trí sắp xếp nội thất của quán. Trước hết, hãy bài trí nội thất cafe thật khoa học, thiết kế giao thông khoa học và sử dụng bàn ghế có kiểu dáng chất liệu phù hợp. Bạn có thể sử dụng những decor như chậu cây, chậu hoa, bình hoa xinh xắn hay những bức tranh treo tường ấn tượng sẽ khiến không gian quán trở nên tươi mới hơn

Nếu bạn gặp khó khăn trong thiết kế thi công quán cafe, hãy liên hệ với chúng tôi – công ty thiết kế Minh Kiệt Design để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo