Những điều không thể bỏ qua khi thi công kiến trúc quán cafe

Thi công kiến trúc quán cafe có ảnh hưởng rất lớn đến công năng thẩm mỹ của toàn bộ công trình. Có thể nói kiến trúc chính là chiếc xương sườn của quán cafe vì thế nếu chiếc xương sườn này không chắc chắn thì quán cafe của bạn không thể vận hành hiệu quả được. Vì vậy hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết về những điều không thể bỏ qua khi thi công kiến trúc quán cafe bạn nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến thi công kiến trúc quán cafe 

Bên cạnh việc hiểu rõ quy trình thi công quán cafe, việc nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình này sẽ giúp bạn lường trước được rủi ro, đưa ra phương án xử lý nhanh chóng và đạt hiệu quả cao, cũng như có các bước chuẩn bị kỹ càng. 

Trước nhất, thi công kiến trúc sẽ bị ảnh hưởng bởi mặt bằng xây dựng. Với mặt bằng là đất trống, phương pháp thi công này sẽ đáp ứng được mọi thiết kế mà chủ đầu tư mong muốn nhưng giá thành và thời gian thi công lại kéo dài hơn. Còn đối với diện tích sẵn có kiến trúc phần thô, mặc dù chủ đầu tư không thể hoàn toàn thiết kế theo kiến trúc mình mong muốn nhưng ngược lại tiết kiệm và nhanh hơn. Do vậy, tùy thuộc vào chi phí và mong muốn kinh doanh của mình, chủ đầu tư có thể lựa chọn phương thức thi công khác nhau.

Quá trình thi công kiến trúc quán cafe cũng bị ảnh hưởng bởi chất liệu bạn sử dụng. Bởi, mỗi vật liệu đều cần có cách thi công và phương pháp thi công khác nhau, nhằm đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất. 

Ví dụ với quán cafe khung thép, bạn cần chú ý các thiết bị khi thi công các mối nối, nó sẽ tác động đến sự an toàn và chất lượng của công trình. Hoặc thi công quán bằng chất liệu gỗ, tre – những chất liệu dễ mối mọt, bạn cần bảo quản vật liệu trước khi thi công. Đặc biệt, hãy tìm kiếm phương pháp thi công quán cafe đạt tiêu chuẩn, phù hợp với mô hình kinh doanh sẽ giúp chất lượng quán đảm, đồng thời giúp tăng tuổi thọ và hiệu quả sử dụng công trình.

Tiêu chuẩn thi công kiến trúc quán cafe

Thi công kiến trúc quán cafe là công việc xây dựng thô cơ bản nhưng lại cần đảm bảo rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau. Việc nắm bắt và thực hiện được các tiêu chuẩn này sẽ giúp bạn sở hữu một công trình thực sự chất lượng. 

Trước hết là thi công đúng bản vẽ, không tự ý sửa đổi bản vẽ khi chưa có sự thống nhất với kiến trúc sư. Kiến trúc của quán sẽ được thể hiện qua bản vẽ kỹ thuật, khác với bản vẽ thiết kế thể hiện màu sắc, hình dáng, bản vẽ hồ sơ kỹ thuật hướng tới sự chính xác, bởi nó thể hiện kích thước cần phải đạt được trong thi công kiến trúc quán. Vậy nên, mọi quá trình thi công kiến trúc đều phải đảm bảo quá trình luôn bám sát bản vẽ.

Thiết kế thi công quán cafe về hệ kiến trúc cần đảm bảo công năng. Bởi, các khu vực trong quán cafe cần được phân chia một cách hợp lý, có sự linh hoạt giữa các không gian, giúp cho nhân viên và khách hàng có thể di chuyển trong quán một cách dễ dàng và tiện lợi hơn. 

Bởi vậy, các khu vực trong kiến trúc cần đảm bảo công năng, được thiết kế với diện tích phù hợp cho từng mục đích sử dụng. Đặc biệt, chủ đầu tư cần thi công đảm bảo một hệ kiến trúc an toàn và chắc chắn. Để làm được điều này, hãy chú ý đến chất lượng vật liệu, lựa chọn phương pháp thi công kiến trúc phù hợp sẽ giúp việc thi công kiến trúc an toàn, hiệu quả hơn.

Lưu ý khi thi công kiến trúc quán cafe

Để quá trình thi công kiến trúc quán cafe đạt hiệu quả cao, chủ đầu tư cần lưu ý một số điều quan trọng sau. Thống nhất phong cách trước khi thi công kiến trúc. Bởi, mỗi phong cách lại có những tiêu chí, nguyên tắc thi công riêng, do đó, thống nhất về phong cách thiết kế trước khi thi công là điều cần thiết. Tiếp đó, bạn cần lưu ý về điều kiện thời tiết khi thi công kiến trúc của quán. Nếu thời tiết không thuận lợi, hãy dừng việc thi công để đảm bảo chất lượng công trình và sự an toàn của đội ngũ thi công.

Đặc biệt: 

  • Hãy chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu, thiết bị, máy móc thi công; 
  • Đội ngũ thi công cần phải đảm an toàn, 
  • Có thiết bị bảo hộ khi thi công quán cafe; 
  • Dừng thi công khi có trời mưa, lốc xoáy hoặc các hiện tượng thời tiết cực đoan; Dừng thi công nếu phát hiện ra sai sót về số liệu, phương án thi công; 
  • Luôn bám sát bản vẽ thi công kiến trúc quán cafe. 

Hãy lưu lại các điều quan trọng trên bạn nhé.

Ảnh: Tổng hợp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo