Sai lầm đa số chủ đầu tư mắc phải khi thiết kế quán cafe nhà phố

Để sở hữu mặt bằng mở quán cafe của riêng mình không hề là điều dễ dàng đối với nhiều người đặc biệt ở thời điểm tấc đất tấc vàng như hiện nay. Tuy nhiên vẫn có những chủ đầu tư sở hữu cho mình những mặt bằng nhà phố hoàn hảo để thiết kế quán cafe. Mặc dù có vị trí tốt nhưng để thành công tạo dựng nên những công trình mang chất riêng, các chủ đầu tư đều mắc phải 1 số sai lầm nhất định. Tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm và tránh xa những sai lầm đa số chủ đầu tư mắc phải khi thiết kế quán cafe nhà phố. 

Sai lầm thiết kế quán cafe nhà phố: lầm tưởng về vẻ cũ kỹ của không gian 

Quán cafe nhà phố có một đặc trưng rất riêng và nổi bật đó chính là nó được tận dụng lại những công trình kiến trúc cũ của thế kỷ trước. Sau đó các kiến trúc sư sẽ làm mới đồng thời sắp xếp lại không gian để có thể tạo ra một thiết kế quán cafe nhà phố hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư lầm tưởng điều này, họ nghĩ rằng cứ cũ kĩ thì là điểm nổi bật của quán cafe nhà phố, do đó đã lựa chọn những chất liệu, những đồ dùng quá cũ, không còn giá trị sử dụng trong không gian quán cafe. Điều này vô tình khiến khách hàng khó chịu và còn làm phần diện tích trở nên chật chội hơn vì những đồ đạc này.

Cách giải quyết: Hãy áp dụng phương châm “Cổ kính nhưng không cũ kỹ” trong việc lựa chọn những đồ dùng nội thất, hay cả các thiết kế kiến trúc của quán cafe nhà phố. Đối với những bức tường của quán, bạn nên gia công lại để chúng không rơi vãi quá nhiều vôi vữa ảnh hưởng đến khách hàng. 

Thêm vào đó, bàn ghế sử dụng trong không gian quán cafe nhà phố có thể là những loại của thập kỉ trước. Tuy nhiên cần đảm bảo rằng chúng không có vẻ mục nát, cũ kỹ mà đề cao tính sạch sẽ, an toàn trong từng sản phẩm. Khách hàng sẽ không muốn thấy mối mọt xuất hiện trong những bộ bàn ghế cũ của quán cà phê nhà phố đâu, vì thế hãy yêu cầu các kiến trúc sư xử lý nó thật hoàn hảo.

Sai lầm thiết kế quán cafe nhà phố: Không đầu tư ngoại thất bắt mắt 

Do đặc trưng tận dụng lại những căn nhà của thời gian trước, phần ngoại thất của những thiết kế quán cafe nhà phố rất dễ bị lầm tưởng với những căn nhà bình thường khác. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư và kiến trúc sư của mình không ý thức được điều này, họ để phần ngoại thất của quán cafe nhà phố rất đơn điệu, tẻ nhạt. Đó chính là lý do mà các quán cafe này không thu hút được lượng khách hàng như mong muốn.

Cách giải quyết: Để khắc phục lỗi sai này, khi thiết kế quán cafe nhà phố của riêng mình. Bạn hãy để ý đến việc bổ sung những banner, bảng hiệu cho quán cùng với sự kết hợp của đèn led để khách hàng có thể nhìn thấy quán của bạn dễ dàng hơn. Đồng thời, việc sắp xếp những bộ bàn ghế bạn bên ngoài vừa có thể giúp quán cafe của bạn phục vụ được lượng khách hàng nhiều hơn vào những giờ cao điểm. Mà hơn cả thế nó cũng là một lời khẳng định chắc nịch rằng đây chính là một quán cafe nhà phố chứ không phải là căn nhà bình thường mà người ta thường nhìn thấy.

Sai lầm thiết kế quán cafe nhà phố: Lựa chọn sai đơn vị thiết kế quán cafe 

Như bạn đã biết, để vừa có thể làm mới những công trình cũ của thập kỉ trước lại vừa giữ được vẻ đẹp đặc trưng của nó là một nhiệm vụ vô cùng khó khăn. Bạn không thể đảm đương tất cả những công việc ấy một mình được. Bởi lẽ đó, bạn cần có một đội ngũ của riêng mình, một đơn vị thiết kế quán cafe chuyên nghiệp đủ sức giúp bạn trong những vấn đề đòi hỏi chuyên môn cao, đồng thời đưa ra những góp ý hữu ích cho ý tưởng ban đầu của bạn. Trong thực tế, có rất nhiều trường hợp vì lựa chọn sai đơn vị thiết kế mà những mâu thuẫn xuất hiện làm ảnh hưởng không nhỏ đến công trình quán cafe sau này.

Thông thường, các chủ đầu tư thường mắc sai lầm trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế quán cafe bởi họ muốn tiết kiệm được một lượng vốn đầu tư của mình. Do đó những đơn vị mà họ thuê với số tiền thấp lại không đảm bảo những yêu cầu chuyên môn, thường đưa ra những thiết kế hời hợt, không đẹp mắt, không có kinh nghiệm. 

Thêm vào đó, những đơn vị này do không có kinh nghiệm nhiều trong thực tế, do đó họ không thể hiểu được khách hàng của mình, không có khả năng hiện thực hóa những ý tưởng ban đầu của khách hàng thành bản vẽ và thực tế. Hậu quả là mâu thuẫn trở nên ngày càng lớn, tiền mất tật mang mà bạn lại chẳng thu được gì cho mình. Bởi vậy hãy thật cẩn trọng trong bước này!

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế quán cafe chuyên nghiệp không quá khó khăn đến vậy nếu bạn ưu tiên những đơn vị thiết kế với kinh nghiệm lớn, được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Minh Kiệt Design rất mong sẽ trở thành đó của bạn, bởi với lòng nhiệt thành và yêu nghề cao, chúng tôi chưa bao giờ làm khách hàng của mình thất vọng. Hãy liên hệ với Minh Kiệt Design ngay hôm nay để tìm hiểu kĩ hơn về quy trình thiết kế, thi công, decor quán cafe ưng ý.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo