Thi công quán cafe tại Phú Quốc: Những quy tắc vàng có thể bạn chưa biết

Thi công quán cafe tại Phú Quốc là giai đoạn quan trọng nhất để quán cafe đi vào hoạt động và phát triển. Chính vì vậy, ở giai đoạn này đòi hỏi các đơn vị thực hiện thi công quán cafe cần rất nhiều kỹ năng cũng như chuyên môn, kinh nghiệm, trình độ. Đặc biệt tại Phú Quốc – Thị trường kinh doanh F&B tiềm năng điều này lại càng quan trọng hơn. Hãy cùng theo chân Minh Kiệt Design tìm hiểu về những quy tắc vàng khi thi công quán cafe tại Phú Quốc qua bài viết sau đây nhé. 

Quy tắc 1: Nghiên cứu kỹ hồ sơ kỹ thuật, thi công đúng bản vẽ 

Đây là một trong những yêu cầu quan trọng bậc nhất trong quá trình thi công quán cafe nói chung và tại thị trường Phú Quốc nói riêng. Tuy nhiên, giai đoạn này yêu cầu bạn phải có bản vẽ và hồ sơ kỹ thuật thật sự chuyên nghiệp và chuẩn xác từ đơn vị thiết kế quán cafe chuyên nghiệp. Bởi, trong quá trình đồng hành hợp tác, kiến trúc sư sẽ cung cấp bản vẽ 3D thiết kế, tạo hồ sơ kỹ thuật công trình, tạo cơ sở thi công nhanh chóng. 

Tiếp đó, bạn cần nghiên cứu hồ sơ kỹ thuật, hiểu rõ các thông số và chi tiết công trình mà mình thực hiện. Điều này mang ý nghĩa lớn trong kiểm nghiệm công trình, giám sát và thực thi thi công, đồng thời giúp chủ đầu tư hiểu rõ cấu trúc, kiến trúc quán cafe.

Việc thi công quán cafe tại Phú Quốc đúng bản vẽ đồng nghĩa với việc không bỏ qua bất cứ chi tiết nhỏ nào trong quán, từ hệ thống nội thất đến các chi tiết trang trí đi kèm. Bởi mỗi một chi tiết trong bản vẽ đều mang một ý nghĩa riêng và đảm nhiệm một vai trò khác nhau, hướng đến sự liên kết không gian. 

Vì vậy bạn không thể phá vỡ bất cứ chi tiết nào khi chưa có sự thống nhất với kiến trúc sư. Không những vậy, việc không thi công đúng bản vẽ sẽ khiến công trình đi sai hướng, bạn cần phải sửa chữa, điều này vừa tốn thời gian, công sức và tiền của. Do đó để quá trình thi công đạt chuẩn hãy nghiên cứu hồ sơ kỹ thuật và thi công đúng bản vẽ.

Quy tắc 2: Lựa chọn phương pháp thi công hiệu quả 

Trên thực tế, để sở hữu một không gian kinh doanh thật sự thu hút và đảm bảo giá trị công năng thẩm mỹ, chủ đầu tư cần nắm được phương án thi công phù hợp. Tuy nhiên, mỗi một bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp lại yêu cầu một phương pháp thi công khác nhau. 

Vì vậy, để thiết kế của trở nên hoàn hảo sau quá trình thi công, bạn hãy xây dựng kế hoạch thống nhất và hiệu quả, tìm hiểu thật kỹ về đặc trưng không gian để đi đến lựa chọn phương pháp thi công phù hợp nhất. Để thực hiện được điều này, chủ đầu tư cần có trình độ, có kinh nghiệm và có hiểu biết sâu và nắm được các đặc trưng cơ bản của phong cách.

Chủ đầu tư hãy thi công quán cafe tại Phú Quốc từng không gian, đồng thời đảm bảo độ liên kết và tính thống nhất trong toàn bộ công trình. Bạn cần phân chia các khu vực của quán cafe hợp lý khoa học, trao đổi kỹ về diện tích mặt bằng và mong muốn chia các khu vực ra sao với các đơn vị hợp tác. Từ đó, đưa ra phương án thi công phù hợp, chuẩn chỉnh.

Quy tắc 3: Thi công quán cafe tại Phú Quốc an toàn và hiệu quả

Phú Quốc là 1 hòn đảo tách biệt hoàn toàn với đất liền, do đó việc thi công sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Từ việc vận chuyển nguyên vật liệu cho đến đội ngũ thi công chuyên nghiệp. 

Bạn cần chuẩn bị thật sẵn sàng, kỹ lưỡng và lường trước các rủi ro có thể gặp phải. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng về vốn đầu tư để có thể đảm bảo về nguyên vật liệu, nhân viên,… để tiến trình thi công quán cafe diễn ra nhanh chóng. Tiếp đó chủ đầu tư cần có kế hoạch rõ ràng, tính toán phân chia công việc, sử dụng nhân viên đủ, nguyên vật liệu đủ. Việc chuẩn bị kỹ càng về tất cả yếu tố sẽ giúp quá trình thi công nhanh chóng. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ thiết kế thi công quán cafe trọn gói – đây là quá trình liền mạch và thống nhất do một đơn vị đảm nhiệm.

Nếu bạn cảm thấy việc chuẩn bị kỹ càng tất cả các khâu quá sức với bản thân và muốn tìm kiếm đơn vị thi công quán cafe tại Phú Quốc thì đừng bỏ qua Minh Kiệt Design. Tại Minh Kiệt chúng tôi sở hữu đội ngũ thi công chuyên nghiệp, hợp tác với nhiều đơn vị nhà thầu uy tín. Chúng tôi đã thi công rất nhiều công trình khác nhau, có thể giúp quán cafe của bạn thi công hiệu quả, an toàn nhanh chóng. Hãy liên hệ hợp tác ngay với chúng tôi qua số hotline: 0973 555 858 bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo