Thiết kế spa đơn giản tại nhà

design-spa-tai-nha

Có rất nhiều người hiện nay có ý định thiết kế spa đơn giản tại nhà để tiện lợi cho việc chăm sóc sức khỏe nhưng không biết cần chuẩn bị những gì và thiết kế làm sao để tiết kiệm và hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó, bài viết này Minh Kiệt sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn đó.

design-spa-tai-nha03

Do đặc thù công việc nên mỗi người có những nhu cầu riêng cho spa của mình tại nhà. Tuy nhiên khi thiết kế spa đơn giản tại nhà thì không thể thiếu các thiết bị như máy xông hơi, đèn tinh dầu để thư giãn. Do đó nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế là phải chọn được một hệ thống xông hơi phù với căn phòng. Ngoài ra khi thiết kế spa nên chú ý đến bối trí nội thất. Vì spa tại nhà thường có diện tích nhỏ nên cố gắng tiết kiệm không gian bằng việc trang trí các giỏ cây hoặc dây leo tường, hạn chế yếu tố nhân tạo không được tự nhiên. Nên ưu tiên các loại cây có mùi hương dễ chịu như hoa nhài hoặc ly.

design-spa-tai-nha

Theo các KTS diện tích tối thiểu cho spa tại nhà là khoảng 10m2, nhưng nếu phòng nhỏ hơn thì bạn cần phải tính toán đến từng chi tiết khi bố trí. Có thể thay thế các bức tường bằng kính để căn phòng trở nên rộng vào có chiều sâu hơn. Cửa sổ nên thiết kế các rèm để có thể tận dụng được ánh sáng mặt trời khi cần. Chọn tông màu cho spa có thể ưu tiên các màu và chất liệu tương ứng với các vật dụng bên trong spa. Rèm vải phải trông nhẹ nhàng và lãng mãn, treo thêm tranh thiên nhiên để tạo không gian

design-spa-tai-nha01

Về ánh sáng thì nên thêm các loại đèn màu vàng hoặc ánh sáng từ nến sẽ khiến căn phòng thêm lung linh, thơ mộng. Bạn cũng có thể sử dụng các loại đèn gắn tường, đèn hắt hoặc dạng đèn đứng.

design-spa-tai-nha02

Spa là nơi tái tạo năng lượng cho cơ thể vì thế các giai điệu du dương sẽ là lựa chọn hàng đầu, đó có thể là những địa nhạc yêu thích của gia đình hoặc đơn giản là các tiếng âm thanh của thiên nhiên như tiếng mưa rơi, tiếng nước chảy để nuôi dưỡng cảm xúc.
Hy vọng những chia sẻ về thiết kế spa đơn giản trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để có thể tạo riêng cho mình cơ sở spa tốt nhất, hiệu quả nhất.

Bạn có thể liên hệ đến hotline: 0973 555 858 các chuyên gia của Minh Kiệt sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về vấn đề thiết kế thi công spa cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo