5 Sai lầm phổ biến ai cũng mắc phải khi thiết kế quán cafe sách

Bên cạnh những mô hình kinh doanh quán cafe thông thường, cafe và sách được xem là một trong những sự kết hợp hoàn hảo giúp tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời dành cho khách hàng. Sự yên tĩnh, thư giãn là nơi thích hợp để tiếp thu thêm kiến thức, nhiều người đã đầu tư thiết kế quán cafe sách. Tuy nhiên khi tiến hành thiết kế, rất nhiều chủ đầu tư gặp phải những sai lầm không đáng có làm mất thời gian và tiền bạc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

Xác định sai khách hàng mục tiêu 

Để kinh doanh thành công việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là việc đầu tiên chủ đầu tư cần nắm rõ. Thông thường những quán cafe sách sẽ phải được đặt tại các cơ quan, tòa nhà văn phòng, trường đại học. 

Nhóm khách hàng bạn đang hướng tới là doanh nhân, trí thức cần nơi làm việc, học sinh, sinh viên cũng là một trong những khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Thông thường khách hàng đến quán cà phê sách vào buổi sáng hay giờ nghỉ buổi trưa trước khi bắt đầu công việc vào buổi chiều. Cuối tuần cũng là khoảng thời gian quán đông khách bởi nhu cầu thư giãn đọc sách mỗi dịp cuối tuần. 

Tóm lại: Nếu bạn đang ở ngoại thành, cách xa những khu vực trên mà đầu tư thiết kế quán cafe sách thì đây là sai lầm không đáng có. 

Dịch vụ quán không đảm bảo 

Đặc biệt là dịch vụ để xe khi tới các quán cafe. Khách hàng khi tới đây thường sẽ ngồi lại khá lâu để đọc sách và thưởng thức đồ uống. Vì vậy chỉ với 1 chi tiết nhỏ như có chỗ để xe dành cho khách hàng bạn đã hoàn toàn ghi điểm trong mắt họ rồi. 

Bố trí ánh sáng không hợp lý khiến khách hàng đọc sách khó khăn

Thiếu ánh sáng tự nhiên, hệ thống đèn ánh sáng quá lớn làm tăng chi phí hàng tháng. Ánh sáng yếu khiến khách hàng khó chịu khi phải đọc sách hay làm việc dưới điều kiện thiếu sáng. Chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này trong quá trình thiết kế quán cafe sách.   

Thiếu điểm nhấn riêng biệt tạo nên sự độc đáo của không gian 

Kệ sách là yếu tố đặc biệt giúp bạn tạo điểm nhấn khi thiết kế quán cafe. Tuy nhiên hãy chú ý tới chi tiết này. Nếu bạn không dọn dẹp thường xuyên, bụi bặm và mối mọt sẽ làm hư hỏng kệ sách.

Không đầu tư vào thiết kế quán cafe sách

Thiết kế quán cafe sách cần có sự khéo léo và chu toàn trong mọi chi tiết thiết kế. Bởi vậy chắc chắn bạn không thể tự ý thiết kế và bài trí không gian mà không cần nhờ tới sự trợ giúp của các kiến trúc sư. Đừng vì tiết kiệm chi phí mà bỏ qua công đoạn quan trọng này. Minh Kiệt Design tin tưởng với kinh nghiệm thiết kế và thi công quán cafe của mình, chúng tôi có thể cùng bạn mang tới những công trình ưng ý nhất. Hotline: 0973 555 858. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo