Sai lầm khi thiết kế thi công nội thất quán cafe take away

Kinh doanh quán cafe take away đang dần trở nên phổ biến hơn đối với thị hiếu của khách hàng. Bởi vì tính tiện lợi, nhanh gọn, quán cafe take away chính là sự lựa chọn phù hợp của nhiều người có công việc bận rộn đặc biệt là dân văn phòng. Song song bên cạnh đó, để thiết kế nội thất quán cafe take away thành công, ấn tượng thì không phải chủ đầu tư nào cũng làm được. Nhiều người để đi tới thành công đã phải trả giá rất nhiều thời gian và tiền bạc. Vì thế nếu bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh quán cafe thì hãy tránh xa những sai lầm khi thiết kế thi công nội thất quán cafe take away sau đây nhé. 

Không chuẩn bị ghế ngồi 

Quán cafe take away được hiểu là mô hình kinh doanh đồ uống mang đi. Nhưng tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng thường có ít thói quen này. Đặc biệt là đối tượng khách hàng tại Hà Nội. Việc không có bàn ghế để nghỉ chân khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái, thậm chí phản cảm và sẽ chẳng ghé đến quán cà phê của bạn lần nữa. Bởi vậy, điều lưu ý đầu tiên khi thiết kế quán cà phê take away là cần có những khu vực bàn ghế để khách hàng chờ đợi trong lúc đồ uống được pha chế.

Bạn có thể lựa chọn những loại bàn ghế ngồi có kiểu dáng hiện đại, không chiếm quá nhiều diện tích và tạo sự thoải mái khi chờ đợi đồ uống. Minh Kiệt Design sẽ gợi ý đến bạn những loại bàn ghế có kết cấu thấp, không có lưng tựa và có mặt bàn tròn. 

Không chú trọng tới thiết kế nội thất

Điểm nổi bật của hình thức kinh doanh quán cafe take away chính là sự nhanh gọn, tiện lợi nên nhiều chủ đầu tư thường xem nhẹ vấn đề thiết kế nội thất và ngoại thất của quán cafe. 

Vì đối tượng của quán là những người có ít thời gian, họ sẽ không có thời gian tìm hiểu trước về quán. Do đó những quán cafe không có vẻ ngoài bắt mắt sẽ khiến khách hàng bỏ qua. Vì thế thiết kế ngoại thất của quán cà phê take away rất quan trọng, nó là điểm thu hút khách hàng dừng chân lại quán của bạn hơn cả những đồ uống và nội thất đẹp đẽ bên trong.

Sai lầm nghiêm trọng thiết kế quán cafe sẽ được giải quyết nếu bạn biết cách phối hợp những màu sắc tươi sáng. Lựa chọn chủ đề trang trí phù hợp, bắt kịp với xu hướng của thời đại. Để nổi bật trong vô vàn những cửa hàng có mặt trên dãy phố bạn nên tránh những gam màu quá trầm vì quán cafe của bạn sẽ “biến mất” trong tầm nhìn của khách hàng đó. 

Menu quán không có gì nổi bật 

Với những người bận rộn thì thời gian họ bước vào quán cafe sẽ không có nhiều bằng những đối tượng khách hàng khác. Rất nhiều quán cà phê take away phạm phải sai lầm không thể cứu vãn, đó chính là bảng menu quá nhỏ, quá chìm, không nổi bật khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc chọn món.

Do đó để tiết kiệm thời gian, bạn hãy thiết kế menu quán cafe rõ ràng, chia rõ món chủ đạo. Tạo menu bảng to, được lắp đặt ở nơi dễ nhìn.

Kinh doanh quán cafe thành công là sự cố gắng, sự sáng tạo không ngừng nghỉ. Để rút ngắn thời gian thành công, hãy tham khảo và lấy bài học từ những sai lầm khi thiết kế quán cafe take away hôm nay Minh Kiệt Design chia sẻ. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn chưa tìm được bản vẽ thiết kế quán cafe hợp lý. Hotline: 0973 555 858. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo