Cần tránh những sai lầm này khi thi công nội thất quán cafe

Các quyết định bạn đưa ra ở giai đoạn thi công nội thất quán cafe này sẽ có những ảnh hưởng quan trọng đến sự thành công của quán cafe. Minh Kiệt Design đã làm việc với vô số nhà hàng và quán cà phê đã chi hàng trăm triệu cho thiết kế và nội thất chỉ để sau đó nhận ra rằng họ đã mắc những lỗi đơn giản mà sau này phải sửa chữa tốn kém. Điều quan trọng là phải đưa ra những quyết định ngay từ đầu. Theo dõi bài viết sau đây để tránh những mắc phải những sai lầm này khi thi công nội thất quán cafe. 

Sai lầm 1. Quá nhiều khoảng cách

Việc có một quầy phục vụ quá lâu và tủ trưng bày lớn sẽ tạo ra chất thải thực phẩm và tăng tỷ lệ lao động phục vụ. Nhân viên có xu hướng nấp sau những quầy lớn hơn, vì vậy hãy tránh cho họ quá nhiều không gian để tụ tập một cách không cần thiết. Tương tự, một không gian ăn uống có khoảng cách lớn đang gây khó khăn cho người tiêu dùng. Một vài không gian phá cách nhỏ hơn có thể làm cho không gian lớn trở nên hấp dẫn hơn. Diện tích quầy của bạn phải tương đối với cấp độ kinh doanh của bạn, có thể rất khó ước tính trước khi bạn mở. 

Tuy nhiên, hiểu được nhu cầu của khách hàng mục tiêu có thể giúp ích cho bạn. Họ có phải là những người đi làm bận rộn muốn uống một ly cà phê và lướt qua không? Hay họ cần ngồi 1 khoảng thời gian dài để làm việc và thưởng thức cafe? Có kiến ​​thức chiến lược – không phải phỏng đoán – sẽ giúp bạn tìm ra những ý tưởng phù hợp cho thiết kế nội thất quán café của mình.

Sai lầm 2. Thiếu chỗ ngồi

Kích thước bàn và sức chứa chỗ ngồi của bạn là yếu tố chính thúc đẩy doanh thu của quán cafe. Mặc dù các bàn dùng chung có thể thú vị nhưng chúng không phải là lựa chọn cho các nhóm nhỏ. Bí quyết thành công của kế hoạch chỗ ngồi cho bất kỳ quán cà phê nào là tính linh hoạt. Bàn có thể được đẩy lại với nhau cho các nhóm lớn hoặc kéo thành các bàn nhỏ hơn cho hai người là thiết thực và thông minh. Những chiếc ghế dài ngoại cỡ vui nhộn trông tuyệt vời nhưng chúng không dễ dàng di chuyển trong phòng, vì vậy hãy cân bằng các tùy chọn thiết kế nội thất phong cách này với một loạt ghế nhẹ hơn có thể di chuyển dễ dàng.

Sai lầm 3. Ánh sáng kém

Ánh sáng có thể tạo ra bầu không khí chào đón nồng nhiệt trong quán cà phê của bạn hoặc phá hỏng hoàn toàn tâm trạng. Ánh sáng mờ là hoàn hảo cho một quán bar cocktail đêm khuya, nhưng sẽ làm cho một quán cà phê có vẻ tối tăm và tồi tàn. Tương tự, một quán cà phê quá sáng sẽ có vẻ như quán cà phê bệnh viện hơn là quán cafe quyến rũ. Bạn có thể bị phân tâm bởi các tính năng thiết kế tuyệt vời của hệ thống chiếu sáng mà không xem xét các hiệu ứng ánh sáng thực tế mà chúng tạo ra. Đảm bảo bạn làm nổi bật khu vực kinh doanh và quầy pha chế để thu hút khách hàng kiểm tra sản phẩm của bạn. Và ngược lại, bàn của bạn nên được trang bị đèn chiếu sáng theo phong cách môi trường xung quanh mờ hơn để tạo cảm giác thân thiện.

Sai lầm 4. Phân luồng khách hàng

Khách hàng ngồi vào bàn sau đó nhân viên phục vụ đến thực hiện việc gọi món. Tất cả tưởng chừng như rất đơn giản đúng không? Những người chủ mới thường ngạc nhiên về lượng khách đến quán cà phê. Thiết kế quán cà phê của bạn nên cho phép mọi người cảm thấy tự tin khi di chuyển trong không gian. Khách hàng đến mua đồ mang đi cần có những khu vực được chỉ định, để họ không cản trở khách hàng dùng cafe tại quán. 

Tương tự, nhân viên phục vụ của bạn cần điều hướng một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần phải chạy quanh những khách hàng đang xếp hàng để thanh toán. Vì vậy hãy cân nhắc cẩn thận cách họ di chuyển. Tạo ra các luồng di chuyển của khách, cho phép họ dễ dàng di chuyển nhiều hơn và thuận lợi hơn trong không gian quán cafe. 

Sai lầm 5. Mức độ thoải mái kém

Thoải mái là trải nghiệm nhiều chủ quán cafe hướng tới tất cả khách hàng của mình.  Một sai lầm quan trọng mà nhiều chủ quán cà phê mắc phải là quên thường xuyên kiểm tra chỗ ngồi và bàn của họ khi khách hàng sẽ trải nghiệm chúng. Ngồi trên ghế trong nửa giờ, kiểm tra nhiệt độ không khí và đánh giá sự rung cảm. Không có gì làm trống một quán cà phê nhanh hơn một quán cà phê lạnh cóng vào mùa đông hoặc một căn phòng nóng bức vào mùa hè. Đầu tư vào hệ thống sưởi và điều hòa không khí tốt nhất mà bạn có thể mua được. Để ý những sự cố nhỏ nhặt như cửa kêu, bàn lung lay hoặc các góc bám đầy bụi – khách hàng để ý và phán xét mọi thứ.

Tất cả mọi sai lầm đều có thể xảy ra nếu bạn không có kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất quán cafe. Minh Kiệt Design có đủ năng lực để giúp bạn tránh khỏi những sai lầm trên. Liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm 1 người đồng hành và cần sự trợ giúp. Hotline: 0973 555 858. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo