Thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe ấn tượng giúp đột phá doanh thu

Âm nhạc là một gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, một bản tình ca ngọt ngào, 1 bản hùng ca oai hùng cho đến 1 bản nhạc nhẹ nhàng đều có thể làm rung động biết bao trái tim. Đến café nhạc nhấp 1 ly trà nóng, thư giãn với âm nhạc nhẹ nhàng không đơn thuần là xả stress, sâu xa hơn chính là phương pháp trị liệu tuyệt vời dành cho tâm hồn. Khi trầm lắng, khi sôi động, khi nhẹ nhàng đầy yêu thương là những gì âm nhạc mang lại. Chính vì vậy, thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe đã trở thành chốn dừng chân của nhiều người ngày cuối tuần.

Bật mí bí quyết thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe 

Thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe là một hình thức quán cafe độc đáo và ấn tượng kết hợp giữa không gian cafe với sân khấu và âm nhạc trực tiếp từ các ca sĩ, hay chính từ khách hàng. Nó trở thành một nơi giải tỏa căng thẳng hiệu quả mà nhiều khách hàng yêu thích hiện nay. Chính bởi vậy mà việc thiết kế như thế nào là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như công năng của quán. 

Đối với những thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe, đối tượng khách hàng vô cùng phong phú, từ những người trẻ tuổi cho đến những khách hàng trong độ tuổi trung niên. Mặc dù vậy khi thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe, chủ đầu tư cũng cần phải xác định dòng nhạc mà quán của mình phục vụ, đó là nhạc trẻ, nhạc vàng, hay nhạc Trịnh… để có thể lựa chọn phong cách thiết kế cho phù hợp.

Khi thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe, chủ đầu tư nên thiết kế không gian mở. Bạn có thể thiết kế khu vực phục vụ khách hàng trong cùng một diện tích, ở bên trong và bên ngoài không gian với sự liên kết với nhau. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn kiểu kiến trúc tầng liên kết với nhau. 

Khách hàng từ trên cao có thể thấy rõ được sân khấu biểu diễn, nó cũng khiến cho không gian trở nên đẹp và thu hút hơn rất nhiều. Âm nhạc không nên có khoảng cách, bởi vậy mà để cho khách hàng cảm nhận trọn vẹn không gian, âm thanh nhẹ nhàng… chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian quán cafe đẹp cho việc kinh doanh hiệu quả.

Không gian trong thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe 

Trong thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe nói riêng và thiết kế quán cafe nói chung, việc phân chia không gian là vô cùng quan trọng. Bởi mỗi quán cafe sẽ bao gồm rất nhiều các khu vực khác nhau, chính bởi vậy mà bạn cần phải sắp xếp các khu vực để đảm bảo hoạt động trong quán luôn trơn tru và phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Theo nguyên lý thiết kế quán cafe, chủ đầu tư nên phân chia các khu vực theo tỉ lệ 60- 30 – 10. Trong đó 60% diện tích bạn nên dành cho khu vực phục vụ khách hàng, 30 % cho quầy bar, 10% cho khu vực vệ sinh, nhà kho. Mặc dù vậy, đối với những thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe, bạn cần có thêm khu vực sân khấu biểu diễn. Chính bởi vậy, tỉ lệ này có thể là 70 -20 -10 để đảm bảo cho các khu vực trong không gian sẽ được phân chia hiệu quả hơn.

Khi phân chia các khu vực trong quán đồng nghĩa với việc bạn cần phải sắp xếp nội thất cho từng khu vực. Đối với khu vực phục vụ khách hàng, hãy lựa chọn kiểu bàn ghế có đệm ngồi thoải mái để khách hàng có thể tận hưởng khoảng thời gian tại quán của bạn với những bản nhạc tuyệt vời. 

Cùng với đó, chủ đầu tư có thể lựa chọn nhiều mẫu bàn ghế khác nhau trong quán để tạo nên sự khác biệt mà thu hút trong quán cafe của mình.

Đối với khu vực quầy bar, khu vực này chủ yếu khách hàng sẽ order cũng như đội ngũ nhân viên hoạt động tại đây. Chính bởi vậy mà diện tích cần phải phù hợp với số lượng nhân viên, ánh sáng cùng với kích thước chiều cao của quầy bar nên có sự hợp lý để khách hàng có thể thuận tiện trong việc gọi đồ. Khu vực này cũng nên được thiết kế đẹp mắt bởi khách hàng thường sẽ nhìn thấy khu vực này và để lại ấn tượng đầu tiên.

Ngoài ra, trong thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe thì việc thiết kế sân khấu quán cafe là điều không thể bỏ qua. Khu vực này nên được thiết kế ở những vị trí dễ dàng nhìn thấy, có thể là vị trí trung tâm. 

Hoặc những góc có diện tích không thuận lợi để có thể tận dụng không gian và diện tích của quán một cách hiệu quả nhất. Sân khấu nên được trang trí đẹp mắt với tên thương hiệu cùng với hệ thống chiếu sáng, hệ thống âm thanh cho phù hợp.

Ánh sáng, âm thanh trong thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe

Đóng vai trò quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe đó là hệ thống âm thanh và ánh sáng. Nó tạo nên hiệu ứng sân khấu cũng như đảm bảo chất lượng âm thanh tuyệt vời cho việc kinh doanh quán cafe của bạn. Do vậy, bạn cần phải chú ý vào hai yếu tố này.

Hệ thống chiếu sáng 

Chủ đầu tư cần chú ý thiết kế hệ thống chiếu sáng theo từng khu vực. Chẳng hạn khu vực quầy bar cần ánh sáng mạnh nhằm đảm bảo cho việc pha chế hiệu quả hơn. Còn đối với không gian của quán cafe, chủ đầu tư có thể lựa chọn ánh sáng nhẹ nhàng, cùng với đó là một số ánh sáng hiệu ứng sân khấu độc đáo giúp cho không gian và sân khấu quán cafe trở nên đẹp và phong phú hơn rất nhiều. Vậy nên, bạn có thể linh hoạt trong việc thiết kế hệ thống chiếu sáng.

Hệ thống âm thanh 

Hệ thống âm thanh cũng là một trong những điều mà chủ đầu tư cần phải quan tâm khi thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe. Khi lựa chọn hệ thống loa, hãy chú ý đến vị trí lắp đặt để đảm bảo mọi khách hàng đều có thể thưởng thức bữa tiệc âm nhạc một cách tuyệt vời. Sự kết hợp giữa hai yếu tố này sẽ giúp chủ đầu tư có được một không gian quán cafe đẹp và thu hút khách hàng hiệu quả.

Với rất nhiều công năng, chi tiết cần chú ý trong thiết kế quán cafe hát cho nhau nghe, chủ đầu tư cần phải tìm kiếm một đơn vị thiết kế quán cafe chuyên nghiệp nếu muốn đảm bảo điều này. Vậy nên, nếu bạn cũng đang có nhu cầu thiết kế quán cafe hãy liên hệ với Minh Kiệt Design để được tư vấn trực tiếp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo