7 Cách thu hút khách hàng cho quán cafe độc đáo

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng chỉ cần bỏ tiền ra mở quán cafe và 1 thời gian quán sẽ có khách thì xin chia buồn, không lâu nữa quán của bạn sẽ phải đóng cửa mà thôi. Muốn tồn tại và quán đông khách bạn cần phải thực hiện cách thu hút khách hàng quán cafe độc đáo. Vậy có những cách thu hút khách hàng cho quán cafe nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây. 

Cách thu hút khách hàng cho quán cafe 1: Tạo ra những sản phẩm đặc sắc

Vấn đề cốt lõi nhất của một quán cafe tất nhiên sẽ là chất lượng đồ uống. Vì thế cách đầu tiên mà mỗi cửa hàng cần làm khi muốn thu hút khách hàng chính là luôn không ngừng nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm đặc sắc.

Các sản phẩm đồ uống của bạn đang được rất nhiều khách hàng đánh giá tốt, họ rất yêu thích những sản phẩm đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ chăm chăm bán món đồ uống đó mà không liên tục cập nhật bổ sung thêm sản phẩm mới. Bởi rất có thể ngày mai, tuần sau hay tháng tới khẩu vị của khách hàng đã thay đổi, họ muốn có những món đồ uống mới lạ hơn, bắt trend hơn.

Và tất nhiên, lúc này nếu muốn thu hút họ, giữ chân họ thì bạn cũng cần phải phát triển theo, nghiên cứu và tạo ra những sản phẩm mới chất lượng hơn, phục vụ đúng nhu cầu của họ. Và với những món đồ uống mới này, bạn đừng quên đặt tên đồ uống thật kêu, trình bày sao cho thật hấp dẫn mới lạ để thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Cách thu hút khách quán cafe 2: Cải thiện phong cách phục vụ

Cách thu hút khách hàng cho quán cafe hiệu quả giúp nâng cao doanh số dài hạn chính là phong cách phục vụ và dịch vụ mà quán cafe cung cấp. Thị trường kinh doanh đồ uống gần như đã bão hòa, mức độ cạnh tranh cao như vậy, vì thế khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn và họ cũng trở lên khó tính hơn.

Nếu bạn chỉ chăm chăm nâng cao chất lượng đồ uống mà không quan tâm đến cải thiện dịch vụ thì chưa nói đến việc thu hút thêm khách hàng mới, mà bạn có thể mất đi các khách hàng thân quen. Ngược lại nếu bạn liên tục cải thiện phong cách phục vụ của mình thì chắc chắn sẽ được càng nhiều khách hàng biết đến và yêu thích hơn.

Thu hút khách hàng đến quán cafe với các chương trình ưu đãi 

Không chỉ trong các quán cafe, kinh doanh đồ uống mà trong bất cứ lĩnh vực nào khác, thì các chương trình ưu đãi luôn là cách thu hút khách hàng cho quán cafe hiệu quả nếu dùng đúng cách.

Một số chương trình ưu đãi mang lại hiệu quả cao:

  • Các chương trình Free đồ uống
  • Sử dụng Voucher
  • Sử dụng thẻ thành viên
  • Các chương trình combo

Cách thu hút khách hàng đến với quán cafe: Trang trí quán cafe phù hợp 

Vào những dịp lễ như giáng sinh, lễ tết, halloween,… đừng quên trang trí quán nhé. Nếu ngân sách không cho phép, bạn chỉ cần trang trí nhỏ như treo bóng, dán bông tuyết, hay những chiếc mũ giáng sinh cho nhân viên, lễ tân phục vụ… cũng có thể khiến khách hàng trở nên thích thú và bị thu hút hơn nhiều rồi.

Tại những cửa hàng lớn hay những chuỗi cửa hàng vào các dịp lễ họ còn đầu tư trang trí thật hoành tráng và sống động. Từ đó thành công thu hút nhiều người đến để checkin hoặc chỉ để tận hưởng không khí ngày lễ. Rất hiệu quả phải không nào, vậy còn chần chừ gì mà không học theo nhỉ.

Sử dụng poster để thu hút khách hàng đến quán cafe

Như hình thức phát tờ rơi để khơi gợi sự chú ý của khách hàng, quán cafe của bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách thức phù hợp và tiết kiệm chi phí hơn là sử dụng poster. Khi thực hiện các chương trình khuyến mại lớn, hãy tích cực sử dụng các phương pháp này để gia tăng hiệu quả thu hút khách hàng. Những poster, bảng hiệu đầy màu sắc nổi bật sẽ rất có tác dụng thu hút ánh mắt của người đi đường đấy.

Ngoài ra nếu có ngân sách cho marketing, cho quảng cáo lớn, bạn cũng có thể thuê các banner bảng hiệu để quảng cáo cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên cách này đa phần chỉ dùng cho các chuỗi thương hiệu có nguồn tài chính mạnh mà muốn phát triển rộng rãi.

Quảng cáo Online- Cách thu hút khách hàng đến quán cafe hiệu quả nhất 

Các công cụ quảng cáo online dường như ít tốn kém hơn mà lại có hiệu quả cao hơn nhiều. Vì thế ngày nay đa số các quán cafe đều sử dụng hình thức quảng cáo online này. Các quảng cáo này có thể áp dụng tại các kênh mạng xã hội, các diễn đàn, facebook, instagram… Ngày nay phần lớn dân số Việt Nam đều sử dụng mạng xã hội, vì thế việc bỏ tiền ra chạy quảng cáo online, chạy quảng cáo facebook thường rất phổ biến để có thể tiếp cận và thu hút nhiều người hơn.

Tuy nhiên để nhắm đúng mục tiêu và phân bổ quảng cáo này đến đúng tệp khách hàng của bạn không phải là điều dễ dàng. Nếu lựa chọn hình thức quảng cáo FB thì hãy chạy đối tượng trong bán kính quán cafe 10km cũng như lựa chọn đối tượng là những người thích trang của bạn. 

Ngoài ra để PR cho quán hiệu quả, hãy trở thành đối tác của những trang, hội nhóm review đánh giá quán cafe. Những bài viết trong những hội nhóm này có lượt tương tác khá cao. Nó sẽ giúp bạn PR tốt, phù hợp với chi phí và thu hút khách hàng hiệu quả. 

Như vậy với những cách thu hút khách hàng cho quán cafe chúng tôi cung cấp, quán cafe của bạn sẽ nhanh chóng tăng trưởng với lượng khách hàng ngày 1 đông. Chúc các bạn kinh doanh thành công. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0973 555 858 Chat Facebook  Chat Zalo